Liên hệ Ngay Tại Đây

Đức Phật A Di Đà là ai? Sự tích Phật A Di Đà trọn bộ mới nhất

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 13/07/2024 23 phút đọc

Trong thế giới Phật giáo, có rất nhiều vị Phật được tôn thờ, nhưng nổi bật nhất trong số đó là Đức Phật A Di Đà. Ngài là vị Phật được cho là cứu độ chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến thế giới Cực Lạc. Vậy, Đức Phật A Di Đà là ai? Sự tích của ngài ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tên của Ngài có nghĩa là Vô lượng thọ, Vô lượng quang (hào quang trí tuệ chiếu khắp các thế giới), Vô lượng công đức. 

Đức Phật A Di Đà là một trong những vị Phật quan trọng nhất trong tín ngưỡng Phật giáo, được coi là vị Cứu tướng Chí tôn, người đem đến sự an lạc và hướng đạo cho chúng sinh. Ngài được xem là vị Phật mang sự giáo dục nhân loại và khai thác trí tuệ tối thượng để giải thoát chúng sinh khỏi khổ đau và tụng niệm để được tiếng hòa giải xứng đáng.

phật a di đà và phật thích ca ai lớn hơn
Phật A Di Đà và Phật Thích Ca ai lớn hơn? | Ảnh minh hoạ 

 

Các danh hiệu của Đức Phật A Di Đà

1. Vô Lượng Thọ Phật

Thọ là tuổi thọ. Vô lượng thọ có nghĩa là tuổi thọ vô cùng, không thể tính được. Danh hiệu này thể hiện sự trường thọ của Đức Phật A Di Đà, có thể tiếp độ chúng sinh trong vô lượng kiếp.

2. Vô Lượng Quang Phật

Quang là ánh sáng. Vô lượng quang có nghĩa là ánh sáng vô cùng, chiếu khắp mười phương thế giới. Danh hiệu này thể hiện sự từ bi, trí tuệ của Đức Phật A Di Đà, có thể soi sáng tâm trí chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi vô minh, phiền não.

3. Vô Lượng Công Đức Phật

Công đức là những việc thiện mà một người làm được. Vô lượng công đức có nghĩa là công đức vô cùng, không thể tính được. Danh hiệu này thể hiện sự viên mãn của Đức Phật A Di Đà, có thể giúp chúng sinh được giải thoát khỏi khổ đau, đạt được giác ngộ.

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca
Phật A Di Đà và Phật Thích Ca. | Ảnh minh hoạ 

 

Hình ảnh Đức Phật A Di Đà

Hình ảnh Đức Phật A Di Đà là một trong những biểu tượng quan trọng trong đạo Phật. Tượng Phật A Di Đà thường được tạc ngồi, tay phải cầm hoa sen, tay trái đặt trên đùi. Trên đầu ngài có đài sen, phía sau có hào quang sáng chói.

Hình ảnh của Đức Phật A Di Đà mang đến một cảm giác an lành, thanh thản và sự tĩnh lặng tinh tế. Nhìn vào hình tượng này, người ta có thể cảm nhận được sự thanh cao và bình yên trong tâm hồn.

Tượng Phật A Di Đà thường được đặt trong các ngôi chùa và phòng thờ cá nhân. Nó không chỉ là một biểu tượng tôn giáo mà còn trở thành một bức tranh tâm linh, truyền tải thông điệp về lòng biết ơn và nhân ái.

Hình ảnh này cũng thể hiện cho sự quan tâm và sự chăm sóc của Đức Phật đối với tất cả chúng sinh. Tượng A Di Đà với hoa sen trong tay thể hiện lòng từ bi và lòng nhân ái của Ngài.

phật a di đà và phật thích ca khác nhau như thế nào
Phật A Di Đà và Phật Thích Ca khác nhau như thế nào? | Ảnh minh hoạ 

 

Sự tích Phật A Di Đà trọn bộ

Sự tích Phật A Di Đà là một trong những sự tích được kể nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Sự tích này kể về tiền thân, nguyện thành Phật và thành Phật của Đức Phật A Di Đà.

1. Tiền thân

Tiền thân của Đức Phật A Di Đà là vua Chuyển Luân Thánh Vương, tên Vô Tránh Niệm. Ngài là một vị vua nhân từ, yêu thương chúng sinh, mong muốn cho tất cả mọi người đều được giải thoát khỏi khổ đau.

Một ngày nọ, vua Vô Tránh Niệm gặp được một vị cao tăng tên là Long Thọ. Vị cao tăng đã thuyết giảng cho vua về đạo Phật, về sự khổ đau của thế gian và cách thức giải thoát khỏi khổ đau.

Vua Vô Tránh Niệm nghe xong, cảm thấy vô cùng xúc động. Ngài quyết định từ bỏ ngai vàng, xuất gia tu hành, cầu mong giải thoát cho chúng sinh.

2. Nguyện thành Phật

Sau nhiều kiếp tu hành, Bồ Tát Vô Tránh Niệm đã thành tựu được trí tuệ và từ bi vô lượng. Ngài phát 48 đại nguyện, trong đó có nguyện thành Phật ở thế giới Cực Lạc để tiếp độ chúng sinh.

Nguyện thứ nhất của Bồ Tát Vô Tránh Niệm là nguyện thành Phật ở thế giới Cực Lạc, một thế giới thanh tịnh, an vui, không có khổ đau.

Nguyện thứ hai của Bồ Tát Vô Tránh Niệm là nguyện khi thành Phật, ánh sáng trí tuệ của ngài sẽ chiếu soi khắp mười phương thế giới, giúp chúng sinh thoát khỏi vô minh, phiền não.

Nguyện thứ ba của Bồ Tát Vô Tránh Niệm là nguyện khi thành Phật, ngài sẽ tiếp độ tất cả chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, thiện ác.

3. Thành Phật

Sau khi phát 48 đại nguyện, Bồ Tát Vô Tránh Niệm đã tu hành tinh tấn, không ngừng nghỉ. Cuối cùng, ngài đã thành Phật ở thế giới Cực Lạc.

Thế giới Cực Lạc là một thế giới thanh tịnh, an vui, không có khổ đau. Ở thế giới này, chúng sinh sống trong hạnh phúc, an lạc, được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

Đức Phật A Di Đà là vị Phật cứu độ chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến thế giới Cực Lạc. Ngài là biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ và sự giải thoát.

Sự tích Phật A Di Đà trọn bộ tập 1 đến 5

Niệm A Di Đà Phật mỗi ngày

Niệm A Di Đà Phật là một trong những pháp môn tu tập phổ biến trong Phật giáo Đại thừa. Pháp môn này có nội dung chính là chuyên tâm tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà.

Lợi ích của niệm A Di Đà Phật

Niệm A Di Đà Phật mang lại cho chúng sinh nhiều lợi ích, trong đó có những lợi ích sau:

 • Được sinh về thế giới Cực Lạc, hưởng cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Thế giới Cực Lạc là một thế giới thanh tịnh, an vui, không có khổ đau. Ở thế giới này, chúng sinh sống trong hạnh phúc, an lạc, được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

 • Được gặp Đức Phật A Di Đà, được ngài tiếp độ, chỉ dạy.

Đức Phật A Di Đà là vị Phật cứu độ chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến thế giới Cực Lạc. Ngài là biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ và sự giải thoát.

 • Đạt được giác ngộ, giải thoát khỏi khổ đau.

Niệm A Di Đà Phật giúp chúng sinh tịnh hóa tâm trí, đoạn trừ phiền não, từ đó tiến gần hơn đến mục đích giác ngộ, giải thoát.

Cách niệm A Di Đà Phật

Cách niệm A Di Đà Phật rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chuyên tâm tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà. Chúng ta có thể niệm Phật ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, miễn là chúng ta có thể tập trung tâm trí.

>> Xem thêm tại đây: Kinh A Di Đà Phật có chữ, cách tụng kinh A Đi Đà tại nhà trọn bộ

Chúng ta có thể niệm Phật theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

 • Niệm thầm: Đây là cách niệm Phật đơn giản nhất, chúng ta chỉ cần thầm niệm danh hiệu Phật A Di Đà trong tâm.
 • Niệm thành tiếng: Đây là cách niệm Phật giúp chúng ta tập trung tâm trí tốt hơn. Chúng ta có thể niệm Phật thành tiếng một mình hoặc cùng với một nhóm người.
 • Niệm bằng tràng hạt: Đây là cách niệm Phật giúp chúng ta đếm số lượng lần niệm Phật. Chúng ta có thể sử dụng tràng hạt 108 hạt hoặc tràng hạt 54 hạt.

Thời gian niệm A Di Đà Phật

Thời gian niệm A Di Đà Phật không cần cố định, chúng ta có thể niệm Phật trong bất cứ khoảng thời gian nào mà chúng ta có thể. Tuy nhiên, chúng ta nên cố gắng dành ra một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để niệm Phật, chẳng hạn như 30 phút hoặc 1 tiếng.

Nhạc Niệm Phật - Nam Mô A Di Đà Phật - Nghe 5P Mỗi Ngày Cầu Gì Được Đó - Rất Linh Nghiệm

Giải đáp thắc mắc

Phật A Di Đà và Phật Thích Ca khác nhau như thế nào?

1. Thời gian xuất hiện

Phật A Di Đà xuất hiện trước Phật Thích Ca. Theo kinh điển Phật giáo, Đức Phật A Di Đà đã thành Phật cách đây vô lượng kiếp. Còn Phật Thích Ca thành Phật cách đây khoảng 2.500 năm.

>> Xem thêm tại đây: Thần chú Địa Tạng Vương Bồ Tát tiếng Phạn, Việt đơn giản + dễ hiểu

2. Sự tích

Sự tích của Phật A Di Đà được kể trong kinh A Di Đà. Theo kinh này, tiền thân của Phật A Di Đà là vua Chuyển Luân Thánh Vương, tên Vô Tránh Niệm. Ngài là một vị vua nhân từ, yêu thương chúng sinh, mong muốn cho tất cả mọi người đều được giải thoát khỏi khổ đau. Sau khi từ bỏ ngai vàng, xuất gia tu hành, ngài đã phát 48 đại nguyện, trong đó có nguyện thành Phật ở thế giới Cực Lạc để tiếp độ chúng sinh.

Sự tích của Phật Thích Ca được kể trong kinh Tiểu Nghiệp Báo Kiếp Nhân Quả. Theo kinh này, tiền thân của Phật Thích Ca là thái tử Tất Đạt Đa. Ngài là một vị thái tử giàu sang, quyền quý, nhưng ngài đã từ bỏ tất cả để xuất gia tu hành, cầu mong giải thoát cho chúng sinh. Sau nhiều kiếp tu hành, ngài đã thành Phật dưới cội bồ đề, khai sáng ra giáo pháp Phật giáo.

a di đà phật tiếng phạn
A Di Đà Phật tiếng Phạn. | Ảnh minh hoạ 

 

3. Thế giới

Phật A Di Đà đang ngự tại thế giới Cực Lạc. Thế giới Cực Lạc là một thế giới thanh tịnh, an vui, không có khổ đau.

>> Xem thêm tại đây: Kinh Phật là gì? 19 bài kinh Phật để ngủ, đọc hàng ngày tĩnh tâm

Phật Thích Ca đã nhập diệt dưới cội bồ đề. Hiện nay, Phật Thích Ca đang ngự tại thế giới Tịnh Độ. Thế giới Tịnh Độ là một thế giới tâm linh, nơi mà những người đã đạt được giác ngộ an trú.

4. Pháp môn tu tập

Pháp môn tu tập chính của Phật A Di Đà là niệm Phật. Niệm Phật là chuyên tâm tụng niệm danh hiệu Phật A Di Đà.

Pháp môn tu tập chính của Phật Thích Ca là Bát Chánh Đạo. Bát Chánh Đạo là con đường giúp chúng sinh đoạn trừ phiền não, đạt được giác ngộ.

5. Ý nghĩa

Phật A Di Đà là biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ và sự cứu độ. Ngài là vị Phật luôn mong muốn cứu độ chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến thế giới Cực Lạc.

>> Xem thêm tại đây: Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát có chữ trọn bộ + Cách chép kinh Địa Tạng

Phật Thích Ca là biểu tượng của trí tuệ, giác ngộ và giải thoát. Ngài là vị Phật đã khai sáng ra giáo pháp Phật giáo, giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau, đạt được giác ngộ.

niệm a di đà phật mỗi ngày
Niệm A Di Đà Phật mỗi ngày. | Ảnh minh hoạ 

 

Giúp đỡ chúng sinh thông qua bùa chú có thật không?

Bùa yêu là một loại bùa chú có tác dụng khiến người khác yêu mình. Bùa yêu có nhiều loại, có loại lành tính, có loại độc hại. Bùa yêu lành tính là loại bùa yêu không gây hại cho người bị yểm. Bùa yêu lành tính thường được sử dụng để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong tình duyên, ví dụ như:

 • Giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng đang rạn nứt.
 • Giúp người độc thân tìm được ý trung nhân.
 • Giúp người đang yêu nhau vượt qua những khó khăn để đến được với nhau.
hình ảnh đức phật a di đà

 

Bùa yêu lành tính của thầy bùa cao tay Pá Vi là một loại bùa yêu được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bùa yêu của thầy Pá Vi được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, lành tính, không gây hại cho người bị yểm. Bùa yêu của thầy Pá Vi có tác dụng giúp người bị yểm bùa yêu thương, trân trọng người yểm, từ đó hàn gắn tình cảm vợ chồng, giúp người độc thân tìm được ý trung nhân, giúp người đang yêu nhau vượt qua những khó khăn để đến được với nhau.

nam mô a di đà phật tiếng phạn

 

Dưới đây là một số trường hợp mà bùa yêu của thầy Pá Vi đã giúp đỡ:

 • Chị H. (Hà Nội) chia sẻ: “Chồng tôi và tôi đã kết hôn được 5 năm, nhưng thời gian gần đây, chồng tôi thường xuyên đi nhậu nhẹt, bỏ bê gia đình. Tôi đã nhiều lần khuyên bảo nhưng chồng tôi không nghe. Tôi rất buồn và thất vọng. Tôi đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ giúp đỡ. Sau khi thầy Pá Vi yểm bùa, chồng tôi đã thay đổi hoàn toàn. Anh ấy không còn đi nhậu nữa, luôn quan tâm, chăm sóc vợ con. Tôi rất vui và biết ơn thầy Pá Vi.”
 • Anh T. (TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã độc thân 30 năm, rất muốn tìm được ý trung nhân. Tôi đã đi xem nhiều thầy bói nhưng đều không có kết quả. Tôi đã tìm đến thầy Pá Vi và được thầy yểm bùa. Sau khi được yểm bùa, tôi đã gặp được người yêu của mình. Chúng tôi đã yêu nhau và chuẩn bị kết hôn. Tôi rất biết ơn thầy Pá Vi.”
niệm phật a di đà 2011 mp3

 

 • Cô N. (Bắc Ninh) chia sẻ: “Con gái tôi yêu một người đàn ông nhưng gia đình người đó không đồng ý. Tôi đã tìm đến thầy Pá Vi để nhờ giúp đỡ. Sau khi được thầy Pá Vi yểm bùa, gia đình người đó đã đồng ý cho chúng tôi cưới nhau. Tôi rất vui và biết ơn thầy Pá Vi.”

Trên đây chỉ là một số trường hợp mà bùa yêu của thầy Pá Vi đã giúp đỡ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong tình duyên, hãy liên hệ với thầy Pá Vi để được giúp đỡ.

Kết luận

Đức Phật A Di Đà là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Ngài là biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ, là niềm hy vọng cho tất cả chúng sinh. 

Bùa yêu của thầy Pá Vi là một giải pháp an toàn, hiệu quả giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong tình duyên. Bùa yêu của thầy Pá Vi đã giúp đỡ rất nhiều người giữ được hạnh phúc trọn vẹn.

>> Xem thêm tại đây: Kinh Dược Sư tiếng Phạn, Việt có chữ lớn dễ đọc giải trừ bệnh tật

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát tuổi ngọ

Đại Thế Chí Bồ Tát là ai? Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát tuổi ngọ

Bài viết tiếp theo

7 Dấu hiệu khi đàn ông yêu bạn quá nhiều và 5 cách ứng xử phù hợp

7 Dấu hiệu khi đàn ông yêu bạn quá nhiều và 5 cách ứng xử phù hợp
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo