Liên hệ Ngay Tại Đây

Con trai yêu con trai gọi là gì? Cách gắn kết tình yêu đồng giới nam

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 19/12/2023 27 phút đọc

"Con trai yêu con trai gọi là gì?" - một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải suy nghĩ. Bởi lẽ, trong xã hội Việt Nam truyền thống, đồng tính luyến ái vẫn còn là một chủ đề nhạy cảm, ít được nhắc đến.

Giới thiệu

Con trai yêu con trai gọi là gì?

Con trai yêu con trai gọi là đồng tính nam. Đây là một thuật ngữ dùng để mô tả xu hướng tình dục hoặc tình yêu giữa hai người nam. Nam giới đồng tính nam sẽ bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi người cùng giới. 

Từ đồng tính nam có thể được viết tắt là gay. Tuy nhiên, không phải tất cả những người đồng tính nam đều thích được gọi là gay. Một số người có thể thích được gọi là homosexual (đồng tính luyến ái) hoặc queer (phi dị tính).

 Con trai hôn con trai
 Con trai hôn con trai. (Hình minh hoạ)

Lịch sử việc hai con trai yêu nhau

Tình yêu đồng giới nam đã tồn tại từ thời cổ đại. Trong nhiều nền văn hóa, tình yêu đồng giới nam được xem là bình thường và được chấp nhận. Tuy nhiên, trong những thế kỷ gần đây, tình yêu đồng giới nam đã bị kỳ thị và phân biệt đối xử ở nhiều nơi trên thế giới.

Thời cổ đại:

Tình yêu đồng giới nam được ghi nhận ở nhiều nền văn hóa cổ đại, bao gồm:

 • Ai Cập

Trong nền văn minh Ai Cập cổ đại, tình yêu đồng giới nam được xem là bình thường và được chấp nhận. Có nhiều ghi chép về các cặp đôi đồng giới nam trong lịch sử Ai Cập, chẳng hạn như Khnumhotep và Niankhkhnum, một cặp đôi người Ai Cập cổ đại sống vào khoảng năm 2400 trước Công nguyên.

 • Hy Lạp

Trong nền văn minh Hy Lạp cổ đại, tình yêu đồng giới nam được gọi là pederasty. Pederasty là mối quan hệ giữa một người đàn ông trưởng thành và một cậu bé trẻ tuổi. Pederasty được coi là một cách để truyền lại các giá trị và kiến thức từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 • La Mã

Trong nền văn minh La Mã cổ đại, tình yêu đồng giới nam cũng được xem là bình thường và được chấp nhận. Có nhiều ghi chép về các cặp đôi đồng giới nam trong lịch sử La Mã, chẳng hạn như Hoàng đế Hadrian và Antinous.

 • Trung Quốc

Trong nền văn hóa Trung Quốc, tình yêu đồng giới nam được gọi là "duẫn luyến". Duẫn luyến là mối quan hệ giữa hai người đàn ông có tình cảm sâu đậm với nhau. Duẫn luyến được coi là một biểu hiện cao đẹp của tình yêu.

 • Nhật Bản

Trong nền văn hóa Nhật Bản, tình yêu đồng giới nam được gọi là "shudo". Shudo là mối quan hệ giữa một người đàn ông trưởng thành và một cậu bé trẻ tuổi. Shudo được coi là một cách để truyền lại các giá trị và kiến thức từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Thời Trung cổ:

Trong thời Trung cổ, tình yêu đồng giới nam vẫn được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong thế kỷ 13, Giáo hội Công giáo bắt đầu lên án tình yêu đồng giới nam. Giáo hội cho rằng tình yêu đồng giới nam là một tội lỗi và cần phải bị trừng phạt.

Thời hiện đại:

Trong thời hiện đại, tình yêu đồng giới nam tiếp tục bị kỳ thị và phân biệt đối xử ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhận thức của xã hội về tình yêu đồng giới nam đã có nhiều thay đổi tích cực. Ngày càng có nhiều người hiểu và ủng hộ tình yêu đồng giới nam. Điều này đã giúp cho những người yêu nhau đồng giới nam có thể sống một cuộc sống bình đẳng và hạnh phúc.

Con trai yêu con gái
Con trai yêu con gái. (Hình minh hoạ)

 

Tình yêu đồng giới nam trong xã hội

Quan niệm xã hội về tình yêu đồng giới nam

Quan niệm xã hội về tình yêu đồng giới nam vẫn còn nhiều khác biệt ở các quốc gia khác nhau. Ở một số quốc gia, tình yêu đồng giới nam đã được công nhận và được luật pháp bảo vệ. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác, tình yêu đồng giới nam vẫn còn bị coi là bất hợp pháp và bị trừng phạt.

Ở các quốc gia nơi tình yêu đồng giới nam được công nhận và được luật pháp bảo vệ, quan niệm xã hội về tình yêu đồng giới nam đã có nhiều thay đổi tích cực. Ngày càng có nhiều người hiểu và ủng hộ tình yêu đồng giới nam.

Tuy nhiên, ở các quốc gia nơi tình yêu đồng giới nam vẫn còn bị coi là bất hợp pháp và bị trừng phạt, quan niệm xã hội về tình yêu đồng giới nam vẫn còn nhiều tiêu cực. Nhiều người vẫn coi tình yêu đồng giới nam là một tội lỗi, một sự lệch lạc về đạo đức.

Một số quan niệm tiêu cực về tình yêu đồng giới nam phổ biến bao gồm:

 • Tình yêu đồng giới nam là một tội lỗi và cần phải bị trừng phạt.
 • Tình yêu đồng giới nam là một sự lệch lạc về đạo đức và không nên được chấp nhận.
 • Tình yêu đồng giới nam là một nguy cơ cho xã hội và cần phải bị kiểm soát.
Hai con trai yêu nhau
Hai con trai yêu nhau. (Hình minh hoạ)

 

Các vấn đề đối mặt

Những người yêu nhau đồng giới nam có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề trong xã hội, chẳng hạn như:

 • Kỳ thị và phân biệt đối xử:

Kỳ thị và phân biệt đối xử là vấn đề phổ biến mà những người yêu nhau đồng giới nam phải đối mặt. Kỳ thị là thái độ ghét bỏ hoặc coi thường những người khác vì sự khác biệt của họ. Phân biệt đối xử là hành vi đối xử bất công với những người khác vì sự khác biệt của họ.

Kỳ thị và phân biệt đối xử có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như:

 1. Gia đình: Một số gia đình có thể không chấp nhận và thậm chí là đuổi con cái khỏi nhà khi họ biết con cái mình là người đồng tính.
 2. Bạn bè: Một số bạn bè có thể xa lánh hoặc thậm chí là bắt nạt những người bạn đồng giới của mình.
 3. Xã hội: Một số người trong xã hội có thể coi thường hoặc thậm chí là bạo lực với những người đồng tính.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và nhà ở:

Những người yêu nhau đồng giới nam cũng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và nhà ở. Một số chủ lao động và chủ nhà có thể không muốn tuyển dụng hoặc cho thuê nhà cho những người đồng tính.

 • Mối đe dọa bạo lực:

Những người yêu nhau đồng giới nam cũng có thể phải đối mặt với mối đe dọa bạo lực. Một số người có thể tấn công những người đồng tính vì sự kỳ thị và phân biệt đối xử.

Tình yêu đồng giới nam là một mối quan hệ bình đẳng và đáng được tôn trọng. Những người yêu nhau đồng giới nam xứng đáng được sống một cuộc sống bình đẳng và hạnh phúc.

Con trai hôn con trai trong phòng ngủ
Con trai hôn con trai trong phòng ngủ. (Hình minh hoạ)

 

Tình yêu đồng giới nam trong văn hóa

Văn học

Tình yêu đồng giới nam đã được thể hiện trong nhiều tác phẩm văn học từ thời cổ đại đến nay. Một số tác phẩm văn học nổi tiếng thể hiện tình yêu đồng giới nam bao gồm:

Truyện con trai yêu con trai

 1. Chiến tranh thành Troy (Iliad) của Homer: Mối tình giữa Achilles và Patroclus là một trong những mối tình đồng giới nam nổi tiếng nhất trong văn học. Achilles là một chiến binh dũng mãnh, Patroclus là một người bạn thân thiết và đồng đội của anh. Tình yêu của họ được thể hiện qua những cử chỉ thân mật, sự quan tâm chăm sóc và sự hy sinh của Achilles cho Patroclus.
 2. Odyssey của Homer: Mối tình giữa Telemachus và Eurymachus cũng được thể hiện trong tác phẩm này. Telemachus là con trai của Odysseus, Eurymachus là một người bạn của gia đình anh. Tình yêu của họ được thể hiện qua những lời lẽ tán tỉnh, những cử chỉ thân mật và sự ghen tuông khi thấy đối phương ở bên người khác.
 3. Chiến tranh thành Troja (Aeneid) của Virgil: Mối tình giữa Aeneas và Turnus cũng được thể hiện trong tác phẩm này. Aeneas là một người anh hùng La Mã, Turnus là một thủ lĩnh của người Rutuli. Tình yêu của họ được thể hiện qua những cuộc chiến đấu, những lời lẽ thách thức và sự căm thù khi thấy đối phương chiến thắng.
 4. Orlando Furioso của Ludovico Ariosto: Mối tình giữa Orlando và Ruggiero là một trong những mối tình đồng giới nam nổi tiếng nhất trong thời kỳ Phục hưng. Orlando là một hiệp sĩ La Mã, Ruggiero là một hiệp sĩ Saracen. Tình yêu của họ được thể hiện qua những cuộc chiến đấu, những lời lẽ tán tỉnh và sự hy sinh của Orlando cho Ruggiero.
 5. Cuốn sách về cuộc đời của Don Juan của Tirso de Molina: Mối tình giữa Don Juan và Leporello là một mối tình đồng giới nam hài hước. Don Juan là một người đàn ông đào hoa, Leporello là người hầu của anh. Tình yêu của họ được thể hiện qua những lời lẽ tán tỉnh, những cử chỉ thân mật và sự ghen tuông khi thấy đối phương ở bên người khác.
con trai yêu con trai
Con trai yêu con trai. (Hình minh hoạ)

 

Truyện tranh Anime con trai yêu con trai

Anime con trai yêu con trai là một thể loại anime tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật nam. Trái ngược khi con trai yêu con gái thì thể loại này thường được gọi là yaoi hoặc BL (boy's love) trong tiếng Nhật.

>> Xem thêm tại đây: 6 Cách giữ người yêu hiệu quả, ai cũng làm được 2025

Yaoi bắt đầu phát triển ở Nhật Bản vào những năm 1970 và nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ anime và manga. Thể loại này thường được gắn với hình ảnh nam tính, đẹp trai và lãng mạn.

Có rất nhiều anime yaoi khác nhau, từ những câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước đến những câu chuyện nghiêm túc, mang tính xã hội. Một số anime yaoi nổi tiếng bao gồm:

 1. Given (2019): Câu chuyện về ba chàng trai thành lập một ban nhạc rock và dần dần phát triển tình cảm với nhau.
 2. Bloom Into You (2018): Câu chuyện về một cô gái không có hứng thú với tình yêu và một chàng trai luôn bị từ chối bởi các cô gái.
 3. Love Stage (2014): Câu chuyện về một chàng trai nổi tiếng trong ngành giải trí và người anh song sinh của mình.
 4. No.6 (2011): Câu chuyện về hai chàng trai sống trong một thế giới tương lai bị chia cắt bởi các giai cấp.
 5. Junjou Romantica (2008-): Một series anime gồm nhiều phần kể về ba cặp đôi nam yêu nhau.

Yaoi là một thể loại anime mang đến nhiều góc nhìn khác nhau về tình yêu đồng giới. Thể loại này đã giúp nâng cao nhận thức của xã hội về LGBT+ và mang đến cho khán giả những câu chuyện tình yêu đẹp, lãng mạn và cảm động.

Anime con trai yêu con trai
Anime con trai yêu con trai. (Hình minh hoạ)

 

Nghệ thuật

Tình yêu đồng giới nam cũng được thể hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn như hội họa, điêu khắc, âm nhạc,... Một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thể hiện tình yêu đồng giới nam bao gồm:

 • Bức tranh Bé trai tắm (Jean Auguste Dominique Ingres) [Image of Bức tranh Bé trai tắm của Jean Auguste Dominique Ingres]
 • Tượng David (Michelangelo) [Image of Tượng David của Michelangelo]
 • Bản giao hưởng số 4 (Ludwig van Beethoven)
 • Bài thơ Ode to a Nightingale (John Keats) [Image of Bài thơ Ode to a Nightingale của John Keats]

Phim ảnh

Tình yêu đồng giới nam cũng được thể hiện trong nhiều bộ phim, chẳng hạn như:

 • Brokeback Mountain (2005)
 • Call Me by Your Name (2017)
 • Moonlight (2016)
 • CODA (2021)

Truyền hình

Tình yêu đồng giới nam cũng được thể hiện trong nhiều bộ phim truyền hình, chẳng hạn như:

 • Modern Family (2009-2020)
 • The 100 (2014-2020)
 • The Umbrella Academy (2019-nay)
 • Heartstopper (2022)
 Truyện tranh con trai yêu con trai
 Truyện tranh con trai yêu con trai. (Hình minh hoạ)

 

Tình yêu đồng giới nam trong đời sống

Mối quan hệ

Những người yêu nhau đồng giới nam có thể có mối quan hệ như bất kỳ cặp đôi nào khác, chẳng hạn như: con trai hôn con trai trong phòng ngủ, hẹn hò, kết hôn, sinh con.

>> Xem thêm tại đây: Làm sao để quên một người không thuộc về mình hiệu quả?

Gia đình

Cách gia đình đối xử với những người con yêu nhau đồng giới nam có thể khác nhau, tùy thuộc vào quan niệm của gia đình đó. Một số gia đình có thể chấp nhận và ủng hộ mối quan hệ của con cái, trong khi một số gia đình khác có thể phản đối và gây áp lực.

Bạn bè

Cách bạn bè đối xử với những người bạn yêu nhau đồng giới nam cũng có thể khác nhau. Một số bạn bè có thể chấp nhận và ủng hộ mối quan hệ của bạn bè, trong khi một số bạn bè khác có thể xa lánh hoặc thậm chí là bắt nạt bạn bè.

Truyện con trai yêu con trai
Truyện con trai yêu con trai. (Hình minh hoạ)

 

Gắn kết tình yêu đồng giới nam

Bùa yêu đồng giới nam

Thầy Pá Vi là một thầy bùa cao tay có tiếng ở Việt Nam. Thầy chuyên làm các loại bùa yêu, bùa may mắn, bùa trừ tà,... Trong đó, thầy cũng có làm bùa lành tính giúp con trai yêu con trai.

>> Xem thêm tại đây: Lá bùa đỏ là gì? Ý nghĩa của lá bùa đỏ + Thông tin mới nhất

Bùa yêu của thầy Pá Vi được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, lành tính, không gây hại cho người sử dụng. Bùa có tác dụng giúp con trai yêu con trai một cách tự nhiên, không ép buộc. Khi người được làm bùa yêu, họ sẽ cảm nhận được sự rung động, yêu thương dành cho đối phương một cách chân thành.

Để làm bùa yêu lành tính giúp con trai yêu con trai, thầy Pá Vi sẽ cần thông tin về cả hai người yêu nhau, bao gồm họ tên, năm sinh, ảnh,... Sau đó, thầy sẽ tiến hành làm bùa theo đúng quy trình, với sự kết hợp của các loại bùa lành tính và các bài chú phép đặc biệt.

Bùa yêu đồng giới nam
Thầy Pá Vi là một thầy bùa cao tay có tiếng ở Việt Nam.

 

Thời gian hiệu nghiệm của bùa yêu lành tính giúp con trai yêu con trai sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thông thường, bùa sẽ có hiệu nghiệm trong vòng từ 1 đến 2 tháng.

Câu chuyện thực tế con trai yêu con trai

"Em là A, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Em có một câu chuyện muốn chia sẻ với thầy. Em và người yêu của em là hai người con trai. Chúng em quen nhau qua mạng xã hội và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, gia đình em không chấp nhận mối quan hệ của chúng em. Em đã rất buồn và thất vọng.

Em biết đến thầy Pá Vi qua một người bạn. Em đã tìm hiểu về thầy và thấy thầy là một thầy bùa cao tay, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bùa yêu đồng giới nam. Em quyết định tìm đến thầy để nhờ giúp đỡ.

Em đã cung cấp cho thầy thông tin về em và người yêu của em. Thầy đã làm bùa yêu lành tính cho chúng em. Sau khi làm bùa yêu, em và người yêu của em đã nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong tình cảm của nhau. Người yêu của em đã bắt đầu quan tâm, yêu thương em nhiều hơn.

Câu chuyện thực tế con trai yêu con trai

 

Sau 2 tháng làm bùa yêu, chúng em đã chính thức công khai tình cảm của mình với gia đình. Gia đình em đã dần chấp nhận mối quan hệ của chúng em. Chúng em rất hạnh phúc và biết ơn thầy Pá Vi đã giúp đỡ chúng em.

Em xin cảm ơn thầy Pá Vi đã giúp đỡ chúng em."

>> Xem thêm tại đây: Con trai yêu con gái vì cái gì? Khi con trai hôn con gái nên làm gì?

Kết luận

Tình yêu đồng giới nam là một mối quan hệ bình đẳng và đáng được tôn trọng. Nếu bạn đang muốn tìm một thầy bùa cao tay để làm bùa lành tính giúp con trai yêu con trai, thì thầy Pá Vi là một lựa chọn đáng cân nhắc. Thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bùa yêu, và đã giúp đỡ thành công rất nhiều người.

>> Xem thêm video tại đây: 

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi Pá Vi

Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm nghiệm tác dụng của bùa ngải trong cuộc sống gia đình và công việc bản thân và đã giúp đỡ rất nhiều người tìm được hạnh phúc. 

Chuyên làm:
- Bùa ngải yêu/Bùa ghét: giữ người yêu, giữ hạnh phúc gia đình, giữ tình bạn, bùa thoát ế kiếm được người yêu, khiến người khác yêu mến vì kém duyên ăn nói kém... 

- Bùa nghe lời (Bùa nói nghe): giúp người khác nghe lời mình nói để giữ tình cảm hoặc giúp hỗ trợ công việc và cuộc sống.

- Bùa ngải làm ăn, bùa hộ mệnh may mắn: giúp làm ăn, buôn bán, thăng tiến chức vụ công việc may mắn - hút tài lộc- công thành danh toại.

- Bùa bán đất, bùa đòi nợ.

- Bùa thắng kiện tụng, tranh chấp.

- Bùa quên: giúp giải thoát bản thân không nhớ gì về ai đó.

- Bùa học tập, thi cử may mắn điểm cao.

- Giải tất cả các loại bùa ngải ác tính và lành tính mang lại hạnh phúc. 

Liên hệ ngay thầy Pá Vi để được giúp đỡ:

- Zalo 1: 0918 334 190

- Zalo 2: 0866 966 335

- Viber, Telegram, WhatsApp0918334190

-  Điện thoại0918334190

- Mail:   thaybuapavi@gmail.com

Hy vọng sẽ có nhiều người biết tới để hạnh phúc hơn!

Bài viết trước Con trai yêu con gái vì cái gì? Khi con trai hôn con gái nên làm gì?

Con trai yêu con gái vì cái gì? Khi con trai hôn con gái nên làm gì?

Bài viết tiếp theo

7 Dấu hiệu khi đàn ông yêu bạn quá nhiều và 5 cách ứng xử phù hợp

7 Dấu hiệu khi đàn ông yêu bạn quá nhiều và 5 cách ứng xử phù hợp
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo