Liên hệ Ngay Tại Đây

Tụng kinh chú đại bi tiếng Phạn, Việt bản đầy đủ, linh nghiệm

Thầy bùa cao tay Pá Vi Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi 13/07/2024 25 phút đọc

Trong thế giới hiện đại ngày nay, khi con người đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, khổ đau, thì việc tìm kiếm một phương pháp giúp tâm hồn được bình an, thanh thản là vô cùng cần thiết. Một trong những phương pháp đó là trì tụng chú đại bi.

Chú đại bi là gì?

Chú đại bi là một bài thần chú trong Phật giáo, được rút ra từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni. Đây là một bài chú có giá trị tâm linh cao, giúp người trì tụng có được sự bình an, may mắn và giải thoát khỏi những khổ đau.

Nguồn gốc chú đại bi

Chú đại bi có nguồn gốc từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni. Kinh này được cho là do Quán Thế Âm Bồ Tát nói ra, và được ghi lại trong nhiều bản kinh khác nhau của Phật giáo.

Theo Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn, Quán Thế Âm Bồ Tát đã dùng tâm đại bi của mình để cảm hóa chúng sinh, cứu họ khỏi những khổ đau. Bài chú đại bi là một biểu hiện của tâm đại bi đó.

chú đại bi tiếng phạn
Chú đại bi là một bài thần chú trong Phật giáo. | Ảnh: Lim Chung Hee

 

Kinh chú đại bi bản đầy đủ, dễ nhớ

Chú đại bi gồm 84 câu, mỗi câu là một lời nguyện cầu của Quán Thế Âm Bồ Tát. Bài chú này bao gồm những nguyện cầu về:

 • Giải thoát chúng sinh khỏi khổ đau
 • Ban cho chúng sinh phước lành
 • Giúp chúng sinh đạt được giác ngộ

Kinh chú đại bi tiếng Phạn

Kinh chú đại bi tiếng Phạn là một bài kinh trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật giáo Đại thừa, có 84 câu được soạn bằng tiếng Phạn. Bài kinh này được cho là có công năng vô cùng to lớn, có thể giúp người trì tụng đạt được tất cả những điều mong cầu, ước nguyện, đồng thời giải trừ mọi tai ương, khổ nạn.

Dưới đây là phiên âm tiếng Phạn của Kinh chú đại bi:

namo ratnatrayāya 

namo aryavalokiteśvarāya bodhisattvāya mahāsattvāya mahākāruṇikāya sahasra-sirasāṁ sahasra-vaktrāṁ sahasra-netrāṁ sahasra-pāda-padmāṁ 

sarva-duḥkha-pāśāntaṁ kuru hūm phaṭ svāhā

Dưới đây là bản dịch tiếng Việt của Kinh chú đại bi:

Con quy y Tam bảo 

Con quy y Bồ Tát Quán Thế Âm 

Con quy y Bồ Tát Đại Bi Đại 

Nguyện Nguyện mắt nghìn, miệng nghìn, tay nghìn, chân nghìn 

Xoá tan mọi khổ đau 

Húm Phat, Nam mô

Kinh chú đại bi tiếng Việt

Kinh chú đại bi tiếng Việt là một bài kinh trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật giáo Đại thừa, có 84 câu được dịch sang tiếng Việt. Bài kinh này được cho là có công năng vô cùng to lớn, có thể giúp người trì tụng đạt được tất cả những điều mong cầu, ước nguyện, đồng thời giải trừ mọi tai ương, khổ nạn.

Nam mô Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

(3 lần)

Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại đại bi, Hồi hướng chúng sinh, tịnh nghiệp tam muội.

Nguyện tiêu tam chướng, trừ phiền não, Nguyện đắc trí huệ, chơn minh diệu.

Thân tùy niệm Phật, tâm tùy nguyện thành, Vô lượng công đức, dĩ huân cúng dường.

Phổ nguyện tội chướng, tiêu diêu diệt, Trí huệ chiếu soi, khắp pháp giới.

Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát.

(3 lần)

chú đại bi tiếng việt
Chú đại bi tiếng việt. | Ảnh: Lim Chung Hee

 

Kinh chú đại bi 5 biến chữ to

Chú đại bi 5 biến là một phương pháp trì tụng chú đại bi, trong đó người trì tụng sẽ trì tụng 5 lần bài chú, mỗi lần trì tụng từ đầu đến cuối. Phương pháp này được nhiều người thực hành vì nó đơn giản và hiệu quả, phù hợp với những người có thời gian hạn hẹp.

Kinh chú đại bi 7 biến chữ to

Chú đại bi 7 biến là một phương pháp trì tụng chú đại bi, trong đó người trì tụng sẽ trì tụng 7 lần bài chú. Phương pháp này được nhiều người thực hành vì nó đơn giản và hiệu quả.

Kinh chú đại bi 21 biến chữ to

Chú đại bi 21 biến là một phương pháp trì tụng chú đại bi, trong đó người trì tụng sẽ trì tụng 21 lần bài chú. Phương pháp này được nhiều người thực hành vì nó là một trong những cách trì tụng chú đại bi mang lại nhiều lợi ích nhất.

Có thể bạn quan tâm:

kinh chú đại bi 7 biến chữ to
Kinh chú đại bi 7 biến chữ to. | Ảnh: Lim Chung Hee

 

Cách trì tụng kinh chú đại bi

Thời gian trì tụng chú đại bi

Người trì tụng chú đại bi có thể trì tụng vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, thời gian trì tụng tốt nhất là vào buổi sáng sớm, trước khi mặt trời mọc.

Vào buổi sáng sớm, không khí trong lành, tâm trí thư thái, là thời gian thích hợp để tập trung vào việc trì tụng và suy ngẫm về ý nghĩa của bài chú. Buổi sáng sớm cũng là thời điểm mà mọi người mới bắt đầu một ngày mới, trì tụng chú đại bi sẽ giúp chúng ta có một tâm thái an lạc, bình tĩnh và sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, người trì tụng chú đại bi cũng có thể trì tụng vào các thời điểm khác trong ngày, như buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy cần được an ủi, giúp đỡ.

Cách thức trì tụng chú đại bi

Người trì tụng chú đại bi có thể trì tụng theo nhiều cách khác nhau, như:

 • Trì tụng bằng miệng: Đây là cách trì tụng phổ biến nhất, người trì tụng sẽ đọc to hoặc đọc thầm bài chú.
 • Trì tụng bằng tâm: Đây là cách trì tụng cao cấp hơn, người trì tụng sẽ tập trung vào ý nghĩa của bài chú và niệm trong tâm.
 • Trì tụng bằng cả miệng và tâm: Đây là cách trì tụng kết hợp cả hai cách trên, người trì tụng sẽ đọc to bài chú và đồng thời suy ngẫm về ý nghĩa của bài chú.

Mỗi cách trì tụng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trì tụng bằng miệng là cách dễ dàng nhất, nhưng nó cũng đòi hỏi sự kiên trì và tập luyện thường xuyên. Trì tụng bằng tâm là cách khó khăn hơn, nhưng nó mang lại hiệu quả cao hơn. Trì tụng bằng cả miệng và tâm là cách kết hợp cả hai cách trên, giúp người trì tụng đạt được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý khi trì tụng chú đại bi

 • Tìm một nơi thanh tịnh, trang nghiêm để trì tụng.
 • Ngồi xếp bằng, lưng thẳng, mắt nhắm hờ, tập trung vào ý nghĩa của bài chú.
 • Đọc to bài chú, phát âm rõ ràng, chính xác.
 • Tập trung vào ý nghĩa của bài chú, tưởng tượng mình đang được Bồ Tát Quán Thế Âm ban phúc lành.
 • Trì tụng một cách thành kính, không được tạp niệm.
kinh chú đại bi
Người trì tụng chú đại bi có thể trì tụng vào bất cứ thời gian nào. | Ảnh: Lim Chung Hee

 

Ý nghĩa chú đại bi

Về mặt tâm linh

 • Giúp người trì tụng có được sự bình an, may mắn và giải thoát khỏi những khổ đau: Chú đại bi là một bài chú mang năng lượng tích cực, giúp người trì tụng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, phiền não, từ đó có được tâm thái an lạc, bình yên. Bên cạnh đó, bài chú cũng giúp người trì tụng được Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ, ban cho những điều may mắn, tốt lành.
 • Giúp người trì tụng phát triển tâm đại bi, từ bi, giúp đỡ chúng sinh: Chú đại bi là một bài chú thể hiện lòng từ bi, thương yêu của Bồ Tát Quán Thế Âm. Khi trì tụng bài chú này, người trì tụng sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng từ bi, từ đó phát triển tâm đại bi, từ bi, giúp đỡ chúng sinh.

Về mặt sức khỏe

 • Giảm stress, căng thẳng

Stress và căng thẳng là những nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm, lo âu,... Trì tụng chú đại bi giúp người trì tụng thư giãn, giảm căng thẳng, từ đó cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

 • Cải thiện tâm trạng

Khi tâm trạng căng thẳng, tiêu cực, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone cortisol, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Trì tụng chú đại bi giúp người trì tụng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, từ đó cải thiện tâm trạng, sống lạc quan, tích cực hơn.

 • Cải thiện sức khỏe thể chất

Trì tụng chú đại bi giúp người trì tụng giảm đau, cải thiện giấc ngủ, tăng cường hệ miễn dịch,... Từ đó, sức khỏe thể chất của người trì tụng được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:

Về mặt vật chất

Việc trì tụng chú đại bi cũng giúp người trì tụng gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bài chú này giúp người trì tụng có được công danh, tài lộc và thành công.

Chú đại bi là một bài chú mang năng lượng tích cực, giúp người trì tụng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, phiền não, từ đó có được tâm thái an lạc, bình yên. Tâm thái an lạc, bình yên sẽ giúp người trì tụng có thể tập trung vào công việc, học tập, từ đó đạt được thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc trì tụng chú đại bi không phải là một phép màu để biến mọi thứ thành hiện thực. Người trì tụng cần có sự nỗ lực, cố gắng của bản thân thì mới có thể đạt được thành công.

chú đại bi 5 biến
Chú đại bi 5 biến. | Ảnh: Lim Chung Hee

 

Câu chuyện thành công tụng chú đại bi

Có một người phụ nữ tên là Mai, sống ở Hà Nội. Cô ấy là một người phụ nữ rất tốt bụng và nhân hậu, nhưng cuộc sống của cô ấy lại không mấy suôn sẻ. Cô ấy gặp nhiều khó khăn trong công việc, gia đình và tình cảm.

Một ngày nọ, cô Mai được một người bạn giới thiệu về chú đại bi. Cô ấy bắt đầu trì tụng chú đại bi với tâm nguyện cầu mong cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn.

Lúc đầu, cô Mai chỉ trì tụng chú đại bi 5 biến mỗi ngày. Sau một thời gian, cô ấy bắt đầu trì tụng 21 biến mỗi ngày. Cô ấy trì tụng chú đại bi với tâm thành kính và thanh tịnh.

Sau một thời gian trì tụng chú đại bi, cuộc sống của cô Mai đã có nhiều thay đổi tích cực. Cô ấy gặp được nhiều may mắn trong công việc, gia đình và tình cảm. Cô ấy cũng cảm thấy tâm trạng của mình trở nên bình an và hạnh phúc hơn.

Cô Mai chia sẻ rằng cô ấy tin rằng chú đại bi đã giúp cô ấy vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Cô ấy cảm thấy biết ơn Bồ Tát Quán Thế Âm đã ban cho cô ấy sự giúp đỡ.

Dưới đây là một số câu chuyện thành công khác về việc trì tụng chú đại bi:

 • Một người đàn ông tên là Hùng, bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Sau khi trì tụng chú đại bi, bệnh tình của anh ấy đã được cải thiện đáng kể. Anh ấy đã sống thêm được 5 năm nữa và qua đời một cách thanh thản.
 • Một người phụ nữ tên là Lan, bị trầm cảm nặng. Sau khi trì tụng chú đại bi, tâm trạng của cô ấy đã trở nên tốt hơn. Cô ấy đã vượt qua được chứng trầm cảm và sống một cuộc sống hạnh phúc.
 • Một gia đình có con mắc bệnh tự kỷ. Sau khi trì tụng chú đại bi, tình trạng của con họ đã được cải thiện đáng kể. Con họ đã có thể giao tiếp và hòa nhập với xã hội tốt hơn.

Những câu chuyện trên cho thấy rằng chú đại bi là một bài chú rất linh nghiệm. Nếu trì tụng chú đại bi với tâm thành kính và thanh tịnh, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, cả về tâm linh và vật chất.

Xem thêm:

Thầy bùa cao tay Pá Vi
Tác giả Thầy bùa cao tay Pá Vi Pá Vi
Thầy bùa nổi tiếng Pá vi là người phụ nữ dân tộc thái Quỳ Hợp, Nghệ An. Thầy Pá Vi may mắn được biết và học về bùa ngải. Bản thân thầy Pá Vi đã kiểm ...
Bài viết trước Một gia đình nhỏ một hạnh phúc to: Câu chuyện từ người thành công

Một gia đình nhỏ một hạnh phúc to: Câu chuyện từ người thành công

Bài viết tiếp theo

7 Dấu hiệu khi đàn ông yêu bạn quá nhiều và 5 cách ứng xử phù hợp

7 Dấu hiệu khi đàn ông yêu bạn quá nhiều và 5 cách ứng xử phù hợp
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo